[6 ก.พ. 56] นักเรียน ม.4.7 ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันฟิสิกส์สัประยุทธ์ ครั้งที่ 1 ระดับภาคกลางตอนบน

นักเรียน ม.4.7 จำนวน 5 คน แข่งขันฟิสิกส์สัประยุทธ์ครั้งที่ 1 ระหว่างโรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ภาคกลาง (ตอนบน) จำนวน 20 โรงเรียน ผลปรากฏว่า นักเรียนโรงเรียนสตรีวิทยา สัประยุทธ์ จนได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ และคะแนนสัประยุทธ์เป็นที่ 1 เท่ากัน 2 โรงเรียน คือ สตรีวิทยา และศึกษานารี ... แต่ทว่า ตัวแทนภาคกลางตอนบนต้องมีทีมเดียว คณะกรรมการจึงถามคำถามชิงตัวแทนภาค 1 คำถาม ผลการตัดสิน เด็กน้อยสตรีวิทยาแพ้ไปเพียงนิดเดียวอย่างน่าเสียดาย แต่เด็กๆ บอกว่า ไม่เสียใจเลย เพราะเป็นน้องเล็ก ม.4 ที่เข้าร่วมแข่งกับพี่ๆ ต่างโรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ม.5 มาไกลถึงรอบชิง แล้วยังคะแนนสูงเป็นที่ 1 เท่ากับ ร.ร. ศึกษานารี อีก เรียกได้ว่ามาไกลเกินความคาดหวัง

ผลการแข่งขัน
ชนะเลิศ > ร.ร. ศึกษานารี
รองชนะเลิศอันดับ 1 > ร.ร.สตรีวิทยา
รองชนะเลิศอันดับ 2 > ร.ร.เทพศิรินทร์
รองชนะเลิศอันดับ 3 > ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์)

รายชื่อนักเรียน ม.4.7 ดังนี้ (เรียงจากซ้ายไปขวา)
นางสาวนนทิชา เอี่ยมอ่อน
นางสาวณัฏฐธิดา จันทศรีสวัสดิ์